99% cha mẹ hạ sốt, chữa ho đêm cho trẻ sai “lè lè”

SAI LẦM 1: Đắp chăn, mặc ấm cho trẻ khi sốt cao

Cứ 10 bà mẹ đưa con vào viện thì đến 9 bà khi nghe con kêu rét run liền đắp chăn, mặc ấm cho trẻ. Điều này cực kỳ nguy hiểm, càng đẩy nhiệt độ cơ thể lên cao, trẻ lại càng rét run và đến khi lên “đỉnh điểm” thì trẻ co giật, tím tái. Vì vậy, khi thấy con sốt cao thay vì mẹ mặc quần áo kín mít cho con thì mẹ có hãy làm theo cách đúng sau:

Mẹ hãy thay đổi suy nghĩ trước khi quá muộn!

Bố mẹ hãy cởi bớt quần áo cho trẻ.Chọn quần áo cho trẻ phù hợp với nhiệt độ xung quanh. Đặc biệt, quần áo cần phải thông thoáng, thoải mái giúp khí huyết trẻ dễ lưu thông.

Với trường hợp sốt kèm theo ho đờm: Sau khi mặc quần áo thỏa mái cho bé, mẹ đặt bé nằm úp lên đùi, nghiêng mặt về một bên và thực hiện kĩ thuật vỗ rung.

Nếu bé từ 2 tuổi trở lên, mẹ cần cho bé dùng BigBB Plus màu hồng giúp bé giảm ho, sổ mũi, long đờm, viêm mũi họng, viêm amidan, viêm thanh quản vị socola ngọt ngọt, thơm thơm bé rất thích.

SAI LẦM 2: Chườm lạnh

Rất nhiều mẹ để hạ sốt cho con đã lấy nước đá cho vào túi nilong, bọc vải bên ngoài, rồi đặt vào hai bên người bé gần nách, rất nguy hiểm. Tổ chức Y tế thế giới WHO cũng khuyến cáo không hạ nhiệt bằng vật lý, không đắp khăn lạnh, tắm lạnh hay chườm lạnh cho trẻ vì có thể gây bỏng lạnh, khiến trẻ bị suy hô hấp.

Mẹ hãy tìm hiểu thật kĩ các phương pháp để tránh rước bệnh vào con

Tắm ấm mới là cách làm đúng: Dùng khăn nhúng vào nước ấm ( khoảng 37 – 40 độ C), vắt bớt nước rồi đắp vào vùng bẹn, nách, cổ (những vùng nhiều nếp gấp ra) sẽ giúp lỗ chân lông mở, thoát nhiệt nhanh.

SAI LẦM 3: Uống kháng sinh, lạm dụng thuốc đặt hậu môn

Khi trẻ bị sốt cha mẹ tự ý sử dụng thuốc đặt hậu môn, cho con dùng kháng sinh  hay “kê đơn” thuốc giảm ho, hạ sốt đêm cho con uống mà không biết rõ các loại thuốc đó có kết hợp được với nhau hay không. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như trường hợp xấu nhất có thể xảy ra với trẻ.

Để tránh con bị ngộ độc, nhờn thuốc,.. mẹ nên làm theo cách chuẩn này

ĐÂY mới là cách làm đúng: Bổ sung nước, dùng thảo dược hạ sốt, ho đêm. Trẻ sốt từ 37,5 – 380C: Cho trẻ uống nhiều nước (nước hoa quả, sữa,…) để bù lại lượng nước thiếu hụt. Trong ngưỡng nhiệt này, không nhất thiết phải cho bé dùng thuốc hạ sốt. Chỉ cho trẻ uống thuốc hạ sốt nếu trẻ sốt từ 38,5 – 390C và phải tham  khảo ý kiến của bác sĩ. 

 

Bé nhà mình có đang ho đàm, sổ mũi, viêm họng tái đi tái lại, phải dùng kháng sinh triền miên không? Ba mẹ hãy để lại thông tin để được tư vấn nhanh nhất nhé

    BÀI VIẾT LIÊN QUAN

    DƯỢC SĨ TƯ VẤN

    Bé nhà ba mẹ thường xuyên bị ho, ho có đờm (đàm), sổ mũi, viêm họng, dùng kháng sinh cứ đỡ rồi bị tái lại?

    Ba mẹ hãy đăng ký ngay tại đây, chuyên gia sẽ tư vấn trực tiếp cho ba mẹ ngay: