Cảm ơn người bạn màu hồng giúp con “đánh bay” ho, sổ mũi, kháng sinh!

Profile:
Họ tên bé: Nguyễn Anh Quân (Subin)  19/9/2014
Họ tên mẹ: Vũ Thị Lan
Nghề nghiệp: Nội trợ
Địa chỉ: Thôn Trung Hòa, xã Vũ Ninh, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình

Em bé là ai?
Nuôi hoài không lớn?
Nhiều lúc con muốn
Mẹ ôm vào lòng…
Ngóng ngóng trông trông
Lúc em bé ngủ
Lúc em không bú
Mẹ bế con đi
Mẹ hứa những gì?
Con là duy nhất!
Giờ mẹ quên mất
Không yêu con sao…

Mẹ hứa những gì? Con là duy nhất.Giờ mẹ quên mất, Không yêu con sao? (Ảnh:minh họa)
Mẹ hứa những gì? Con là duy nhất.Giờ mẹ quên mất, Không yêu con sao? (Ảnh:minh họa)

Khi “tình yêu đầu” bị san sẻ

Nhà ở Thái Bình nhưng bố làm nghề lái xe khách, tháng chỉ về 1,2 lần, Subin ở nhà được bà và mẹ chăm non. Là con đầu cháu sớm của cả nhà nên từ nhỏ, Subin được cả nhà cưng chiều, chăm bẵm lắm. Thích nhất là mỗi lần bố đi công tác từ Hà Nội về, thế nào cũng quà nhỏ quà to, từ đồ chơi đến quần áo mới dành tặng “trai cưng”.

Ấy thế mà ,vị trí “trung tâm vũ trụ” Subin đành nhường lại em bé. Subin được hơn 1 tuổi thì mẹ mang em bé, Subin phải cai sữa sớm. Em bé vừa chào đời, Subin đã phải “tự lập” đi học sớm. Nhường sữa mẹ lại cho em, đi học sớm, sức đề kháng yếu, không quen với môi trường lớp học nên từ đó Subin ho, sổ mũi liên miên.

Mới 2 tuổi, Subin đã “lên chức” làm anh. Đi nhà trẻ sớm khiến cậu bé ho, sổ mũi liên miên(Ảnh: NVCC)
Mới 2 tuổi, Subin đã “lên chức” làm anh. Đi nhà trẻ sớm khiến cậu bé ho, sổ mũi liên miên(Ảnh: NVCC)

Cứ độ khoảng 15 ngày bé lại ho, sổ mũi một trận. Nhẹ thì bà nội chạy ra hiệu thuốc Tây mua vài liều kháng sinh. Nặng thì cho Subin nghỉ học đưa lên phòng khám tư của bác sĩ trưởng khoa nhi bênh viện Nhi Thái Bình soi tai-mũi-họng lấy thuốc uống. Nhưng cũng chỉ cầm cự được dăm bữa nửa tháng là lại tái phát.

“Uống kháng sinh nhiều nên mệt, Subin lười ăn lắm, có khi chỉ uống sữa rồi lủi thủi ngồi một chỗ xem hoạt hình. Ngày xưa Subin ốm là ều ệu khóc, quấn lấy chân mẹ, đòi mẹ bế, dằng, đẩy em bé ra chứ không tha thẩn xem phim một mình như bây giờ. Lắm lúc thấy thương đến tội!

Em bé còn nhỏ quá, Subin đành ngủ với bà ở phòng kế bên. Đêm nào Subin ho quá, vừa ho vừa khóc thì mẹ mới chèn gối vào em bé rồi chạy sang ôm, vỗ lưng cho Subin nín khóc. Trong đầu lúc đó chỉ ước làm sao để con hết ho, hết ốm!” – chị Lan ngấn nước mắt nhớ lại.

Đau đáu tìm cách giúp con thoát ho, sổ mũi, hạn chế kháng sinh

Xót con ốm, “giã” kháng sinh nhiều nên người cứ rạc đi, bà nội và chị Lan tìm đủ mọi cách giúp Subin hết ho, sổ mũi, hạn chế dùng kháng sinh. Nghe các bà khác trong xóm mách, bà nội cũng ngâm một lọ chanh đào to với hi vọng cháu hết ho nhưng tình hình vẫn không mấy khả quan.

Tình cờ một lần, chị Lan đọc được câu chuyện của mẹ Thái – bé Phong ở Bình Dương trên báo Eva: cũng mẹ có em bé thứ hai, bạn lớn phải đi nhà trẻ sớm nên ho, sổ mũi quanh năm, chị trầm trồ: “sao mà giống mình thế!”. Chị mới tỉ mỉ tìm hiểu thật kỹ phương pháp trị ho, sổ mũi bằng BigBB Plus màu hồng chứa thảo dược Kha tử mà chị Thái đã áp dụng.

Qua bài viết của PGS Dinh (Nguyên giám đốc bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương), chị Lan hiểu rằng đa phần trẻ nhỏ bị ho, sổ mũi là do virus, dùng kháng sinh không có tác dụng. Kha tử là thảo dược quý được trồng hoàn toàn ở Việt Nam, có tác dụng ức chế vi khuẩn, chống virus nên có thể sử dụng rất tốt cho các bạn nhỏ bị ho, sổ mũi do cúm, do virus, hạn chế việc phải dùng kháng sinh.

Theo PGS TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh: Kha tử có tác dụng giảm ho, long đờm mạnh,chống virus, giúp giảm ho, sổ mũi cho trẻ, hạn chế kháng sinh. (Ảnh: Quả Kha tử)
Theo PGS TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh: Kha tử có tác dụng giảm ho, long đờm mạnh,chống virus, giúp giảm ho, sổ mũi cho trẻ, hạn chế kháng sinh. (Ảnh: Quả Kha tử)

An tâm, chị Lan tìm vào Fanpage của BigBB Plus để tìm hiểu thêm về thông tin sản phẩm. Thấy nhiều mẹ đặt mua và đa phần khen các con dùng rất hiệu quả: sau 3 ngày hết sổ mũi, 7 ngày hết ho, hạn chế kháng sinh, chị Lan quyết tâm “bằng giá nào cũng phải mua để cho bé dùng!”.

“BigBB Plus màu hồng có vị cốm thơm thơm như socola nên ngay từ gói đầu tiên, Subin đã thích lắm. Cho uống 1 gói, ku cậu còn đòi uống thêm nên trộm vía từ khoản uống đã thấy nhẹ nhàng. Lúc mẹ cho uống là ku cậu đang nước mũi ròng ròng, thế mà sau có 3,4 ngày, đã thấy nước mũi giảm hẳn, con cũng chịu ăn hơn. Vừa hết 1 hộp, thấy cháu không còn ho nữa, bà nội cũng thích lắm!

Chỉ có điều, đợt đầu mua về chưa rõ cách dùng nên mẹ cứ pha 1 gói với nguyên lưng cốc nước, cứ nghĩ uống như vậy sẽ nhanh khỏi hơn. Hôm nọ được cô Dược sĩ tư vấn chỉ cần pha 1 gói với có xíu nước vừa đủ tan, sẽ giúp hoạt chất tác dụng tại họng của bé tốt hơn, vị socola cũng thơm hơn. Mẹ nghe và làm thử lại, áp dụng theo đúng liệu trình 2 hộp, thấy Subin hào hứng uống hơn, mà bệnh cũng giảm hẳn, trộm vía 3,4 tháng mới thấy sụt sịt qua loa, không còn cảnh tháng nào cũng 2, 3 bận kháng sinh như trước.”

Từ ngày có người bạn BigBB Plus màu hồng đồng hành, Subin giảm ho, sổ mũi, khỏe mạnh phổng phao ra dáng anh cả (Ảnh: NVCC)
Từ ngày có người bạn BigBB Plus màu hồng đồng hành, Subin giảm ho, sổ mũi, khỏe mạnh phổng phao ra dáng anh cả (Ảnh: NVCC)

Gần nửa năm nay, nhờ có “người bạn thân” Bigbb Plus hồng bên cạnh, Subin “tạm biệt kháng sinh”, cậu bé khỏe mạnh đi học đều. Về đến nhà là Subin líu lo kể cho mẹ và em bé bao nhiêu thứ chuyện ở trường, cũng ra dáng anh hai ra phết! Còn mẹ Lan thì tự hào và hạnh phúc vì luôn có 2 thiên thần nhỏ khỏe mạnh, đáng yêu.

>> Mua BigBB Plus tại nhà thuốc trên toàn quốc: TẠI ĐÂY

>> Đặt mua online – miễn phí giao hàng tận nhà với nhiều phần quà hấp dẫn: BẤM MUA

>> Tổng đài tư vấn nhi: 1800 6855 (miễn phí cước gọi)

Bé nhà mình có đang ho đàm, sổ mũi, viêm họng tái đi tái lại, phải dùng kháng sinh triền miên không? Ba mẹ hãy để lại thông tin để được tư vấn nhanh nhất nhé

    BÀI VIẾT LIÊN QUAN

    DƯỢC SĨ TƯ VẤN

    Bé nhà ba mẹ thường xuyên bị ho, ho có đờm (đàm), sổ mũi, viêm họng, dùng kháng sinh cứ đỡ rồi bị tái lại?

    Ba mẹ hãy đăng ký ngay tại đây, chuyên gia sẽ tư vấn trực tiếp cho ba mẹ ngay: