Hỏi về bệnh viêm mũi dị ứng

Kính gửi Bác sỹ Ngọc Dinh! Em có cháu trai năm nay 12 tuổi, cháu có hiện tượng hay ngạt mũi và hắt hơi nhiều, nhất là những ngày thay đổi thời tiết. Em có đưa cháu đi khám tại khoa Tai mũi họng bệnh viện đa khoa Hải Dương, bác sỹ chẩn đoán là Viêm mũi dị ứng và kê đơn bán thuốc 15 ngày. Trong thời gian uống thuốc, mũi cháu đỡ, không bị chảy nước mũi và không hắt hơi. Nhưng sau khi hết thuốc được khoảng 10 ngày thì cháu lại có triệu chứng như ban đầu: Ngứa mũi, chảy nước mũi, ngạt mũi và hắt hơi. Xin hỏi Bác sỹ như vậy cháu có phải bệnh viêm mũi dị ứng không và nên đưa cháu đi khám ở đâu hoặc cách điều trị thế nào để hiệu quả hơn. Kính mong bác sỹ tư vấn giúp. Trân trọng!

Trả lời:

Chào bạn:
Qua những thông tin bạn chia sẻ bé 12 tuổi hay tái phát viêm đường hô hấp, thường thì  biểu hiện hắt hơi,ngạt  mũi là các triệu chứng của viêm đường hô hấp nhưng không phải lần tái phát nào cũng là bệnh viêm mũi dị ứng mà rất có thể bé bị bệnh khác ở đường hô hấp.
Để có kết luận chính xác và phát đồ điều trị triệt để, hợp lý, hiệu quả bạn nên cho bé đi tái khám lại tại các cơ sở y tế có uy tín ngoài Đa Khoa Hải Dương bạn có thể lên Hà Nội tới Bệnh Viện Tai Mũi Họng Trung Ương để các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và chẩn đoán chính xác , điều trị cho bé.
Bạn không nên tự ý mua thuốc (Đơn mới, đơn cũ) điều trị cho bé khi chưa có kết quả thăm khám lâm sàng và chỉ định của bác sĩ.
Chúc bé cùng gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc!

 

Bé nhà mình có đang ho đàm, sổ mũi, viêm họng tái đi tái lại, phải dùng kháng sinh triền miên không? Ba mẹ hãy để lại thông tin để được tư vấn nhanh nhất nhé

    BÀI VIẾT LIÊN QUAN

    DƯỢC SĨ TƯ VẤN

    Bé nhà ba mẹ thường xuyên bị ho, ho có đờm (đàm), sổ mũi, viêm họng, dùng kháng sinh cứ đỡ rồi bị tái lại?

    Ba mẹ hãy đăng ký ngay tại đây, chuyên gia sẽ tư vấn trực tiếp cho ba mẹ ngay: