May quá! Từ ngày con uống loại nước này, chưa biết HO ĐỜM, VIÊM AMIDAN là gì hết. Đơn giản lắm, chỉ cần…

Profile:
Bé: Nguyễn Hoài Minh Nhi (Nhím)  Sinh ngày 7/1/2014
Bà ngoại: Bà Đặng Thị Thanh
Địa chỉ: Số 4/22/453 Thiên Lôi, Vĩnh Niệm, Lê Chân, Hải Phòng

Viêm amidan cấp rồi viêm họng đua nhau kéo đến “trêu chọc” cháu tôi

Được 14 tháng, bé Nhi đã sang bà ngoại ở hẳn và được bà chăm sóc do mẹ phải đi làm. Vậy là mọi trọng trách được con gái giao lại cho bà Thanh, từ cho bé ăn uống, ngủ nghỉ, đều do một tay bà làm hết. Đến nỗi giờ bé Nhi “bện hơi” bà, đi đâu xa là phải đưa Nhi theo, từ việc nhỏ nhất Nhi cũng nhất quyết cần bà chứ không cần mẹ giúp. Có hôm bà bị ốm bịt khẩu trang vì sợ lây sang cháu nên muốn tách cháu ra nhưng Nhi vẫn nhận ra và khóc lóc đòi ngủ với bà bằng được.

Bà Thanh và bé Nhi (Ảnh NVCC)
Bà Thanh và bé Nhi (Ảnh NVCC)

Bà Thanh kể: “Trước đây lúc tầm 18 tháng Nhi bị Viêm amidan cấp, cháu khóc nhiều, đau họng, sốt phải đưa vào viện nằm đó 3 tuần trời, mỗi ngày Nhi phải tiêm đến 3 mũi. Mà bác sĩ tiêm vào hông đau quá cháu không đi được nhìn cháu lê từng bước mà thương rớt nước mắt”. Nhi cứ ho, sốt vào đêm nên rất quấy, có hôm bà Thanh phải thức trắng cả đêm để trông. Sau bữa đó được một thời gian lại tái phát liên tục. Cũng có đợt viêm họng nặng mãi không khỏi phải vào viện nằm đến 1 tuần liền, suốt ngày kháng sinh rồi tiêm. Nhi sợ bà sĩ đến nỗi chỉ cần nhắc đên đi khám hay đến bệnh viện là lại la khóc nằng nặc đòi về. Viêm họng liên miên nên Nhi biếng ăn, 20 tháng chỉ được có 10kg.

Tự mình trải nghiệm, tự mình tin

Con trai bà Thanh cũng gửi con cho bà nội trông để đi làm. Ở nhà nghe nói con gái ho, anh đọc trên báo, internet thấy có sản phẩm BigBB Plus giúp trẻ hết viêm họng và viêm amidan cấp, hạn chế dùng kháng sinh, anh mua về cho con dùng. Lúc đó bà Thanh vẫn ngờ vực chưa tin, nhưng thấy cháu nội chẳng còn sụt sịt hay ho hắng nữa một thời gian dài nên bà Thanh quyết định để cho Nhi dùng thử. Không ngờ sau hộp đầu tiên với liều lượng 2 gói/ngày chia 2 lần, Nhi đã hết viêm họng và đến tận bây giờ cũng không còn tái phát viêm amidan nữa.

Bà Thanh rạng rỡ: “Vậy là cứ thay đổi thời tiết, chỉ cần thấy Nhi có hiện tượng sổ mũi, bà đã cho Nhi dùng ngay BigBB Plus để không bị quá nặng nên rất nhanh khỏi không cần phải dùng kháng sinh ngày nào nữa. Mùi vị socola rất dễ uống nên Nhi uống ngon lành chẳng phải ép.” 

Từ ngày có Bigbb Plus, bé Nhi chẳng còn sợ những hôm thời tiết thay đổi
Từ ngày có Bigbb Plus, bé Nhi chẳng còn sợ những hôm thời tiết thay đổi

Được biết ngoài sản phẩm BigBB Plus màu hồng giảm ho, sổ mũi, hạn chế dùng kháng sinh, còn có sản phẩm BigBB màu xanh cũng có vị socola thơm ngon, giúp trẻ ăn ngon, tăng đề kháng, bà Thanh quyết định “đầu tư” cho cháu dùng đủ bộ. Bà cười tươi phúc hậu: “Giờ nuôi Nhi nhàn hơn hẳn, bà không phải lo nữa!”.

Có một người mẹ thứ hai mang tên bà ngoại

Bạn bè đến chơi, thấy bà Thanh “luôn tay luôn chân” với cô cháu ngoại hoạt bát, nhanh nhẹn này từ chải đầu, dạy cháu vẽ, cho cháu ăn, đánh răng rửa mặt,… đều trêu “Bà định làm hết việc của bố mẹ nó à?”. Bà Thanh cười khì và nói: “Tôi chẳng có tài sản gì ngoài 2 đứa cháu, bây giờ có bà chăm cháu là tốt nhất vì mình vừa có kinh nghiệm vừa có thời gian nữa, may mà tôi còn có sức khỏe để trông 2 đứa. Giờ 2 đứa ít ốm nên tôi cũng nhàn tênh thôi mà”. Bạn bè đều đặt biệt danh cho bà Thanh là “bà mẹ bỉm sữa già nhất”, “bà ngoại quay về thời con mọn” bà chỉ thấy vui và tự hào vô cùng.

Bé Minh Nhi lém lỉnh, thông minh, đáng yêu ở hiện tại (Ảnh:NVCC)
Bé Minh Nhi lém lỉnh, thông minh, đáng yêu ở hiện tại (Ảnh:NVCC)

Được bà ngoại đầy kinh ngiệm chăm sóc là điều tuyệt vời nhất

Giờ đây nhìn Nhi khỏe mạnh, không ốm nên nhanh nhẹn hoạt bát vô cùng bà Thanh vui lắm. Trước đây bà Thanh cũng là văn công của sư đoàn thuộc Quân khu 3 nên dường như bé Nhi cũng thừa hưởng được “gen nghệ thuật” từ bà, suốt ngày ca hát, múa cho bà xem. Nghĩ đến cảnh Nhi ho sặc sụa, không cả buồn nói, nằm bẹp một chỗ vì viêm amidan và viêm họng liên miên trước đây và  hiện tại Nhi hát hò liên tục thế này, bà Thanh như được sống lại những ngày ca hát thời kháng chiến.

Giờ một tay chăm cháu từ mọi việc như mẹ của chúng, bà cũng chẳng có điều gì than phiền chỉ cần 2 cháu cứ luôn khỏe mạnh như vậy. Bà ngoại U50 này còn mách các bà mẹ trẻ đang nuôi con rằng: “Ở cái khí hậu, thời tiết này thì người lớn còn muốn ốm vì thích nghi không kịp cứ đâu là trẻ con, các mẹ nên giữ ấm cổ cho con. Nếu đã bị ho thì thứ đầu tiên cần ưu tiên là những thảo dược, đừng vội vàng cho con dùng kháng sinh và dùng kèm theo các sản phẩm chức năng hỗ trợ đường hô hấp cho con”

>> Xem điểm bán sản phẩm BigBB Plus mà bà Thanh đã mua: TẠI ĐÂY

>> Đặt mua online – miễn phí giao hàng tận nhà với nhiều phần quà hấp dẫn: BẤM MUA

>> Tổng đài tư vấn nhi: 1800 6855 (miễn phí cước gọi)

Bé nhà mình có đang ho đàm, sổ mũi, viêm họng tái đi tái lại, phải dùng kháng sinh triền miên không? Ba mẹ hãy để lại thông tin để được tư vấn nhanh nhất nhé

    BÀI VIẾT LIÊN QUAN

    DƯỢC SĨ TƯ VẤN

    Bé nhà ba mẹ thường xuyên bị ho, ho có đờm (đàm), sổ mũi, viêm họng, dùng kháng sinh cứ đỡ rồi bị tái lại?

    Ba mẹ hãy đăng ký ngay tại đây, chuyên gia sẽ tư vấn trực tiếp cho ba mẹ ngay: