Nữ điều dưỡng với bí quyết giúp con 3 ngày hết sổ mũi, 7 ngày hết ho không dùng kháng sinh

Bé: Nguyễn Bảo Linh

Ngày sinh: 12/11/2013

Mẹ: Ngô Thị Kiên Giang, Điều dưỡng viên bệnh viện Bạch Mai, 78 Đường Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

Số điện thoại: 0944.537.328 và 0165.794.7212

Hết thời gian thai sản, chị Giang trở lại với công việc làm điều dưỡng viên của mình. Chị chia sẻ, vợ chồng chị chỉ có thời gian chăm bé Bảo Linh vào buổi tối, còn ban ngày thì chị nhờ cụ nội đã gần 90 tuổi chăm cháu. Bận bịu với công việc mà cụ nội cũng già yếu, mắt kém nên chị Giang sợ nhất là những lúc con ốm: “Công việc điều dưỡng của mình phải trực đêm nhiều còn chồng mình cũng đi công tác tỉnh thường xuyên, nên mình sợ nhất là mỗi khi cháu ốm. Tuy công việc vất vả gò bó về thời gian nhưng mình vẫn cố gắng duy trì sữa mẹ cho cháu đến lúc đủ 24 tháng tuổi nên trộm vía giai đoạn đầu đời cháu ít khi ốm”.

Cai sữa cho con lúc 2 tuổi, bé Bảo Linh khiến chị Giang không ít lần ốm theo con. “Nhà neo người, cụ nội chỉ trông được cháu những lúc khỏe mạnh thôi chứ ốm rồi thì thuốc thang, ăn uống ra sao, mình tự làm hết. Có tháng cháu ốm đến 2,3 lần mà lần nào cũng hắt hơi, sổ mũi, ho đờm, thỉnh thoảng sốt tới 38,5 độ. Đường ruột của bé yếu nên thuốc vào lại thêm mệt mỏi, biếng ăn, rất khó lên cân và hay đi ngoài”.

Là điều dưỡng nên chị Giang xử lý tình trạng ốm của con cũng hết sức bình tĩnh. Không vội vã tìm đến kháng sinh, chị Giang thường dùng chanh đào mật ong, các siro ho từ thảo dược cho trẻ. Bé Bảo Linh thường đỡ ho sau 4-5 ngày nhưng ho và đờm thường kéo dài lai rai không sao dứt điểm được. Còn trường hợp con sốt, nếu sốt nhẹ dưới 38,5 độ, chị không dùng thuốc ngay mà dùng nước ấm chườm nách và bẹn cho con, cho con uống nhiều nước, đặc biệt là các loại hoa quả để con hạ nhiệt. Từ 38,5 độ trở lên chị mới sử dụng thuốc hạ sốt theo đúng liều của trẻ.

Là một điều dưỡng nên chị Giang rất cẩn trọng khi chăm sóc con trẻ 
Là một điều dưỡng nên chị Giang rất cẩn trọng khi chăm sóc con trẻ 

2 tháng trước đây, bé Bảo Linh lại tái phát ho, sổ mũi nhưng mọi lần cho con uống chanh đào chỉ đỡ đờm, con lại hơi khó uống nên vẫn theo phương châm “cứ thảo dược mà tìm”, chị Giang tìm hiểu, mày mò kiến thức. Đúng lúc trăn trở nhất, thì:“Gặp đồng nghiệp cũ cũng làm trong ngành y, anh cũng là bố của 2 đứa con, kinh nghiệm đầy mình rồi, nhất là anh từng nghiên cứu rất nhiều cây thuốc Nam, anh tư vấn cho mình dùng sản phẩm chứa thảo dược Kha tử. Trước giờ mình rất tin tưởng anh nên về nhà, mình lên ngay website, fanpage đọc thông tin sản phẩm và cả comment của các bố mẹ khác nữa. Tín hiệu tốt, mình đi mua 3 hộp về cho con uống”.

Bigbb Plus chứa quả Kha tử - thảo dược quý giảm ho đờm, sổ mũi không kháng sinh 
Bigbb Plus chứa quả Kha tử – thảo dược quý giảm ho đờm, sổ mũi không kháng sinh 

Theo chia sẻ của chị Giang: “Sau 3 ngày sử dụng sản phẩm chứa Kha tử, con đã đỡ sổ mũi và ho. Đến ngày thứ 4, các triệu chứng đã cải thiện rõ rệt. Chỉ dùng hết 2 hộp, con hết hẳn ho và sổ mũi. Mình thích nhất là sản phẩm có vị socola thơm ngon nên Bảo Linh nhà mình rất thích. Nhiều lúc chạy ra đòi mẹ pha cho uống vì thích cả bé mặc váy hồng có bóng bay trên hộp”.

Nhận được chia sẻ và áp dụng thành công, bà mẹ trẻ lại tiếp tục đem kinh nghiệm của mình chia sẻ tới các đồng nghiệp tại bệnh viện. Chị kể: “Nhìn con ho húng hắng suốt ngày, mẹ nào cũng thấy vô cùng xót ruột nhưng không muốn con phải uống thuốc hay kháng sinh sớm, nên mình khuyên các chị nếu con bị viêm mũi họng ngay từ lúc nhẹ, với các biểu hiện: chảy nước mũi trong, húng hắng ho vài tiếng, thì cứ do dùng sản phẩm chứa Kha tử này ngay. Rút kinh nghiệm từ trước, mình bảo các chị chỉ cần dùng sản phẩm này thôi vì sẵn có cơ chế giảm ho nhanh rồi, không cần kết hợp thêm siro ho nữa làm gì cho tốn kém. Còn trường hợp con sốt cao, ăn ngủ không ngoan, lại nôn trớ, đau tai, tức ngực như vậy thì phải cho đi viện ngay. Nhưng trộm vía mấy chị bạn dùng sản phẩm cho con cũng đều hợp cả”.

>> Mua BigBB Plus tại nhà thuốc trên toàn quốc: TẠI ĐÂY

>> Đặt mua online – miễn phí giao hàng tận nhà với nhiều phần quà hấp dẫn: BẤM MUA

>> Tổng đài tư vấn nhi: 1800 6855 (miễn phí cước gọi)

Bé nhà mình có đang ho đàm, sổ mũi, viêm họng tái đi tái lại, phải dùng kháng sinh triền miên không? Ba mẹ hãy để lại thông tin để được tư vấn nhanh nhất nhé

    BÀI VIẾT LIÊN QUAN

    DƯỢC SĨ TƯ VẤN

    Bé nhà ba mẹ thường xuyên bị ho, ho có đờm (đàm), sổ mũi, viêm họng, dùng kháng sinh cứ đỡ rồi bị tái lại?

    Ba mẹ hãy đăng ký ngay tại đây, chuyên gia sẽ tư vấn trực tiếp cho ba mẹ ngay: