Thán phục ông nội U52 một tay chăm cháu khỏi ho đờm, sổ mũi

Profile

Bé: Nguyễn Thị Thu Thủy, 6 tuổi

Ông nội: Nguyễn Văn Oanh

Địa chỉ: Đội 1 – Quý Dương – Tân Trường – Cẩm Giàng – Hải Dương

Ông Nguyễn Văn Oanh (52 tuổi) được các con giao cho một “trọng trách cao cả”, đó là cùng vợ chăm sóc cháu nội để các con ông yên tâm công tác. Ngắm nhìn những bức ảnh của 2 ông cháu mà ông Doanh chia sẻ qua zalo và trò chuyện với ông về kinh nghiệm chăm cháu, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên về sự trẻ trung, cập nhật hợp thời, khoa học không tuổi tác của ông.

Ông hóm hỉnh: “Vừa bận rộn với vai trò quản lý, lại thường đi tư vấn cho các công ty thuộc khu công nghiệp địa phương, nhưng nhiệm vụ “cao cả”, cũng là niềm vui lớn nhất của tôi là cùng bà nội chăm nom cháu Thu Thủy. Làm cho Nhật lâu năm nên tôi sắp xếp thời gian khoa học lắm, việc nào việc nấy vẫn tốt. Khổ nỗi nhà gần khu công nghiệp nên từ lúc 2 tuổi cháu đã thường xuyên sụt sùi, ho, đờm xanh, đặc do viêm mũi dị dứng, viêm Amidan. Nếu sức khỏe cháu Thủy cứ thế này, chắc tôi phải cho cháu lên núi sống may ra mới đỡ bệnh!”.

Bé Thu Thủy và ông nội (Ảnh: NVCC)
Bé Thu Thủy và ông nội (Ảnh: NVCC)

ông Oanh kể lại quãng thời gian vất vả chạy chữa bệnh viêm mũi dị ứng, viêm Amidan cho bé Thu Thủy: “Cứ một tháng tái phát 1 lần, có tháng 2 đến 3 lần, ông bà đưa cháu đi khám ở Bệnh viện huyện, tỉnh rồi cả Bệnh viện Nông nghiệp ở Thanh Trì. Thường xuyên phải dùng kháng sinh, rồi cả tiêm nên cháu mệt mỏi, lười ăn, lại phải nghỉ học, có thời gian phải nghỉ học cả tuần liền. Bác sĩ còn bảo cháu phải chung sống với viêm Amidan, phải dùng thuốc để cầm chừng”.

Thấy bệnh của bé Thu Thủy tái phát liên miên, ông Oanh và bà nội đều chăm sóc, giữ gìn cho cháu rất cẩn thận: “Trường mầm non của cháu thì không có nước nóng, mỗi buổi cháu đi học, ông đều phải chuẩn bị bình tích nước ấm, còn bà nội buổi trưa ra trường đón cháu về nhà ăn cơm chứ không ăn ở trường”.

Rồi ông tiếp lời: “Từ trong Tết, Thủy đã sụt sùi nhưng ông bà vẫn chưa muốn cho uống thuốc vì thuốc men suốt ngày rồi. Nhưng về sau cháu lại ho,chảy nước mũi liên tục, ngủ không yên”.

Là một kỹ sư nhưng ưa đọc sách và tài liệu Y Dược, ông Oanh am hiểu khá nhiều thông tin Y học, vì thế lựa chọn bất kỳ thuốc gì cho cháu dùng, ông hết sức cân nhắc, tìm hiểu kỹ lưỡng: “Trước Tết tôi đã đọc nhiều thông tin về cây Kha tử do chuyên gia ở viện Tai Mũi Họng viết thì được biết Kha tử là thảo dược có tác dụng giảm ho, long đờm, lại ức chế virus, vi khuẩn với cơ chế và nghiên cứu rõ ràng. Quan trọng nhất là Kha tử có khả năng ức chế virus. Cái này rất hay vì đa phần trẻ viêm mũi họng là do virus, đặc biệt là virus Cúm, mà kháng sinh thì chỉ diệt được vi khuẩn, không diệt được virus. 

Vì thế ra Tết, khi Thu Thủy liên tục ho và sổ mũi, tôi nghĩ ngay đến cây Kha tử. Tôi lên website và facebook của nhà sản xuất tìm hiểu kỹ lưỡng sản phẩm có Kha tử. Đọc thông tin, tôi thấy yên tâm vì sản phẩm sản xuất hoàn toàn trong nước tại nhà máy uy tín, tôi quyết định cho cháu Thủy dùng.”

Ông chia sẻ thêm: “Không chỉ Kha tử, tìm hiểu thêm thì tôi được biết trong sản phẩm có thành phần ImmuneGamma® công nghệ Hoa Kỳ cũng rất hay. Hoạt chất này tôi vẫn thường ví von với công nghệ nano theo ngành kỹ thuật của tôi. Vì nó được phân tách thành đơn vị rất nhỏ rồi nên đi tới ruột hiệu quả nhất, giúp ổn định tiêu hóa cho trẻ khi phải dùng kháng sinh”.

Không chỉ Kha tử, Bigbb Plus còn chứa ImmuneGamma® công nghệ Hoa Kỳ giúp giảm ho, đờm, sổ mũi hiệu quả
Không chỉ Kha tử, Bigbb Plus còn chứa ImmuneGamma® công nghệ Hoa Kỳ giúp giảm ho, đờm, sổ mũi hiệu quả

Cách ví von hóm hỉnh và chính xác về hoạt chất của ông đều khiến chúng tôi ngạc nhiên thích thú. Nhưng vui hơn cả là khi ông chia sẻ những “thành quả” khi dùng sản phẩm cho bé Thu Thủy: “Thấy thông tin về sản phẩm hay, tôi gọi điện tới tổng đài 1800 6855, được cô dược sĩ tư vấn tận tình, cô có hỏi nhà Bác ở đâu, tôi nói quê ở gần khu công nghiệp Tân Trường- Cẩm Giàng – Hải Dương và cô tìm kiếm thông tin các đại lý và có bảo tôi  ra Nhà thuốc 36 ở Chợ Phí – Cẩm Hoàng- Cẩm Giàng – Hải Dương để mua cho gần, tôi cùng bà nội cho cháu ra mua  liền 3 hộp.”

Dùng hết 1 hộp thấy cháu bớt chảy nước mũi, đỡ ho, thấy tín hiệu đáng mừng, tôi cho cháu dùng tiếp 1,5 hộp nữa thì thấy khác hẳn, mũi hoàn toàn khô thoáng, không còn ho hắng. Từ giờ Thu Thủy đi lớp tôi bớt lo rồi”.

Ảnh bé Thu Thủy qua góc máy của ông nội (Ảnh: NVCC)
Ảnh bé Thu Thủy qua góc máy của ông nội (Ảnh: NVCC)

>> Mua BigBB Plus tại nhà thuốc trên toàn quốc: TẠI ĐÂY

>> Đặt mua online – miễn phí giao hàng tận nhà với nhiều phần quà hấp dẫn: BẤM MUA

>> Tổng đài tư vấn nhi: 1800 6855 (miễn phí cước gọi)

Bé nhà mình có đang ho đàm, sổ mũi, viêm họng tái đi tái lại, phải dùng kháng sinh triền miên không? Ba mẹ hãy để lại thông tin để được tư vấn nhanh nhất nhé

    BÀI VIẾT LIÊN QUAN

    DƯỢC SĨ TƯ VẤN

    Bé nhà ba mẹ thường xuyên bị ho, ho có đờm (đàm), sổ mũi, viêm họng, dùng kháng sinh cứ đỡ rồi bị tái lại?

    Ba mẹ hãy đăng ký ngay tại đây, chuyên gia sẽ tư vấn trực tiếp cho ba mẹ ngay: